Chuyển tới nội dung

Chia Sẽ Của Học Viên

Phương Thảo

Ý nghĩa của cuộc sống…

Điều mà tôi chưa một lần hiểu khi sống trong những luồng tâm trí tiêu cực của mình. Tôi đã từng đằm mình trong biển suy nghĩ của bản thân về cuộc đời, vùng vẫy trong những đấu tranh tư tưởng, lo lắng, sợ hãi, bận tâm, hối hận và đổ lỗi… Những dòng suy nghĩ liên tục quẩn quanh khiến tôi không thể tận hưởng trọn vẹn những giây phút quý báu của hai năm đầu Đại học.

Thế nhưng, tôi thực sự vỡ oà khi biết rằng những suy nghĩ của mình chỉ là giả và tôi hoàn toàn có thể dễ dàng thoát khỏi chúng. Nhờ thực hành loại bỏ tâm trí đều đặn hàng ngày theo đúng phương pháp, tôi đã tìm được ý nghĩa thật sự của cuộc sống.

Tôi sinh ra không phải để đắm chìm trong những tâm trí tiêu cực như vậy, tôi có thể sống hạnh phúc, tự do, và tích cực khi tìm được viên ngọc châu quý giá nhất trên thế gian ẩn sâu trong tâm trí mình – chính là tâm trí cội nguồn của mình. Tôi vô cùng biết ơn phương pháp đã giúp tôi thoát khỏi những tuyệt vọng của bản thân để sống cuộc đời có giá trị nhất.

IRENE

Tôi đã từng ở rất rất gần cái chết!

Trước hết tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới nhà sáng lập ra phương pháp thiền loại bỏ đã không ngừng nghiên cứu và cải tiến phương pháp giúp tôi dần dần thay đổi từng ngày và phương pháp cũng nhanh hơn phương pháp tôi đã từng thực hành từ năm 2016.
Tôi xin cảm ơn với 2 Helper là Ms Sun và Ms Huệ ở trung tâm thiền Hồ Chí Minh. Khi thực hành thiền tôi cảm thấy vô cùng biết ơn 2 Helper đã đồng hành cùng tôi liên tục trong quá trình chuyển hoá bản thân.

Để chia sẻ hết về những thay đổi của tôi trong quá trình thực hành thiền thì có lẽ tôi không thể kể hết được chỉ trong ít dòng chữ như thế này. Tôi là người Lào. Trong thời gian học thạc sỹ báo chí ở Việt Nam tôi tình cờ biết đến môn thiền này thông qua một người bạn thân.
Sau đó tôi quay lại Lào và làm việc và đó có lẽ là thời gian đáng nhớ nhất cuộc đời của tôi.

Năm 2019 tôi được chuẩn đoán mắc căn bệnh nan y có tên Lupus ban đỏ. Một căn bệnh hiếm gặp và không hề có cách chữa.
Năm 2021, tình trạng sức khoẻ tôi vô cùng nguy kịch đó là khi tôi lâm vào trọng bệnh. Tưởng chừng như cuộc sống của tôi phải kết thúc khi tôi phải nằm liệt giường suốt 3 tháng và mất gần 1 năm đấu tranh và chữa trị căn bệnh đó nhưng không khỏi. Gia đình, bạn bè và cơ quan tôi mọi người đều sẵn sàng cho việc ra đi của tôi. Nhắc đến thời gian đó tôi chỉ nhớ cảnh hội bạn thân họ đến thăm tôi. Và khi tôi khỏi mọi người mới kể lại rằng “Khi đến thăm tôi họ đã khóc nức nở cùng nhau trên xe ô tô khi thăm bệnh tôi xong. Căn bệnh đến quá nhanh chỉ trong vòng 72h mà tôi lâm vào cảnh nguy kịch toàn bộ cơ thể da và thịt và mẩn đỏ rồi thối rữa đến mức tôi còn không thể mặc quần áo”.

Và kỳ tích đã đến khi có một người bạn của tôi cô ấy đã khuyên tôi bắt đầu lại môn thiền loại bỏ và tôi đã nghe theo và bắt đầu lại.
Sau khi thiền tôi có thể từ từ đứng dậy tự ăn uống và di chuyển vệ sinh cá nhân. Trong khi đó lúc tôi bị bệnh tôi không thể di chuyển đến nỗi mỗi khi tôi xuống xe ô tô Bố tôi và em tôi phải đặt tôi vào ghế và bê tôi xuống nhà. Bởi vì khi đó Chân Tôi Rớm Máu, tê buốt chỉ cần di chuyển nhẹ thôi máu cũng sẽ bị ứa ra. Càng thiền tôi càng quay về cuộc sống bình thường và điều tuyệt nhất của tôi là sau đó gần 6 tháng tôi có thể thoải mái lái xe ô tô.
Thiền loại bỏ giúp tôi đã được sống lại một lần nữa, tôi hiểu giá trị của cuộc sống hơn, biết tri ân mọi người xung quanh và biết điều gì là quan trọng trong cuộc đời. Khi đứng trước ngưỡng cửa của Sự Sống Và Cái Chết tôi đã thức tỉnh ra và tôi biết tôi cần làm gì cho cuộc đời tôi, điều gì là quan trọng. Cuối cùng thì cũng không thể mang theo được thứ gì cả.
Giờ đây hàng ngày tôi luôn nỗ lực làm việc và cố gắng duy trì được thiền. Tôi hân hoan và đầy hứng khởi mỗi ngày. Thật tuyệt nếu nhiều người hơn biết đến môn thiền này, vì lý do đó nên hôm nay tôi quyết định chia sẻ tất cả những câu chuyện cuộc đời tôi. Hy vọng câu chuyện của tôi có thể Chạm đến cuộc đời của ai đó và làm cho mọi người có cuộc sống tốt hơn thì tôi sẽ cảm thấy mừng lắm.
Biết ơn Vũ Trụ, biết ơn vạn vật và sự sống
.

Nhật Linh

Hơn 3 năm kiên trì loại bỏ bản thân tại trung tâm thiền TPHCM, tôi không thể nói gì hơn ngoài hai chữ “cảm ơn”.

Nếu không có hành trình này thì chắc chắn không có tôi tại đây bây giờ để viết những dòng này. Tôi đến đây vì mục đích riêng và những vấn đề riêng (trầm cảm, mất ngủ, rối loạn lo lắng…) của mình nhưng hiện giờ thì chẳng còn vấn đề gì nữa, mà tôi còn tìm ra ý nghĩa thực sự của cuộc đời mình.

Chân thành biết ơn.

Nguyễn Tuấn Anh

Bạn đang gặp vấn đề chưa giải quyết được trong cuộc sống? Hãy đến trung tâm thiền học Hà Nội, tham gia một khóa học thiền, sau đó tự bạn sẽ tìm ra đáp án cho chính mình. Khi tâm trí được loại bỏ hoàn toàn, trí tuệ sẽ khởi sinh và cuộc đời vì thế cũng thay đổi.

Chân thành biết ơn.

Ngọc Thuý

Tôi đã đến với lớp thiền khi đang trải qua một khoảng thời gian stress nặng nề. Đến hôm nay đã được 2 năm, tôi dường như trở thành một người hoàn toàn khác từ diện mạo bên ngoài đến bên trong, cuộc sống hôn nhân hạnh phúc hơn.

Cám ơn Trung tâm thiền đã cho tôi có 1 cuộc sống tuyệt vời như hôm nay.

Minh Nguyệt

Tuyệt vời – biết và thực hành môn thiền này có lẽ là lựa chọn sáng suốt nhất của tôi 🥰.

Tôi đã thực hành thiền tại trung tâm 5 năm kể từ 12/8/2019.

Không chỉ vẻ ngoài của tôi thay đổi theo chiều hướng tốt đẹp hơn như da sáng hơn, đường nét gương mặt thư thái và hiền hoà hơn mà nội tâm và cuộc sống của tôi cũng thay đổi rất nhiều. Mặc dù tôi vẫn sống ở căn nhà đó, vẫn gặp gỡ, làm việc, tiếp xúc với những con người và công việc cũ nhưng tôi không còn thấy mình khổ sở nữa. Ngược lại, mỗi ngày tôi đều thức dậy và bắt đầu ngày mới với lòng biết ơn vô vàn cuộc sống mà mình đang có. Tôi thấy mình thật đủ đầy và thái độ của mình đối với cuộc đời cũng khác hẳn ngày xưa.

Tôi luôn biết ơn 3 Thầy người đã sáng lập nên phương pháp thiền đơn giản, khoa học, logic để ai ai cũng có thể thực hành theo nếu có đủ lòng kiên trì loại bỏ đi những hình ảnh giả, những tạp niệm trong tâm trí mình. Tôi cũng biết ơn và trân trọng những người hướng dẫn tại trung tâm và những bạn đồng môn đã cùng tôi vượt qua những thách thức trong suốt quá trình đấu tranh với chính mình. Dù tôi có thể đi đến đâu, tôi luôn cảm ơn hành trình đã qua và trân trọng cuộc sống hiện tại.

Thuỷ Triều

Chỉ có thể nói, mình may mắn được biết đến và có duyên thực hành cùng trung tâm. Đó thật sự là may mắn, vì nếu không thực hành thiền có lẽ tâm trí và cuộc sống mình sẽ chứa đầy những ảo tưởng và tiêu cực, thật sự rất nặng nề. Với phương pháp thiết thực và đơn giản mà ai cũng có thể thực hành, tuy nhiên lợi ích mang lại quá tuyệt vời. Xin chân thành cảm ơn.

Phùng Nhung

Ban đầu mình đến trung tâm cũng e ngại, vì trước giờ mình cũng thử thiền một số phương pháp nhưng chưa thật sự thấy bản thân thay đổi nhiều. Nhưng bất nhờ là mình chỉ mới thiền được 3 tháng thôi, mình đã cảm nhận được rằng bên trong mình thay đổi khá nhiều, đây là phương pháp làm sạch tâm trí, giúp mình nhìn nhận đúng đắn & tích cực hơn… từ đó đón nhận mọi thứ dễ dàng và cảm nhận từng khoảnh khắc hạnh phúc. Mình mong nhiều người biết đến trung tâm và thực hành thiền hơn nữa….

Hương Bùi

Giữa thế gian bận rộn, tôi nghĩ bản thân cần dành ra thời gian để tâm trí bên trong được tĩnh lại, yên lặng và tìm kiếm sự thảnh thơi an lạc thực sự. Vì vậy tôi tìm đến với thiền như một cơ duyên đặc biệt.

Sau khi thiền ngay tuần đầu tiên thực hành tôi bất ngờ khi thấy bên trong tôi thật dễ chịu và thoải mái. Tôi chưa bao giờ có cảm giác tuyệt đến thế. Và rồi tôi tiếp tục, tiếp tục, giờ đây tôi đã tìm thấy phần thưởng quý giá nhất cuộc đời tôi thông qua thiền. Tôi thấy biết ơn tất cả và cầu mong mọi người chúng ta luôn được hưởng thụ niềm vui và hạnh phúc trọn vẹn giữa thế gian đang đổi thay từng giờ.

Kim Ngân

Không thể nào tả được sự biết ơn, vỡ oà khi thiền nơi đây. Bạn nào đang tuyệt vọng, chán nản trước nghịch cảnh cuộc đời hoặc mất phương hướng, không biết rẽ ngã nào nên cho mình cơ hội thử thiền 1 tháng nơi đây.

Kim Bình

Meditation has helped me change everything in my life for the better, to be happier, and to know myself better. If you have a chance try meditation and you will love it!

Hye Won Woo

Môn thiền này và trung tâm đã giúp tôi thay đổi quá nhiều, tôi vui vẻ, tích cực hơn, không còn suy nghĩ hay lo lắng như trước kia. Bây giờ hằng ngày tôi loại bỏ và thấy mọi thứ thật mới mẻ, và luôn hạnh phúc và biết ơn dù làm bất cứ việc gì. Cảm ơn trung tâm rất nhiều!

Nguyễn Phương Thanh

Tôi và con gái 8 tuổi của tôi tham gia môn thiền này đã được 1 năm. Tôi cảm thấy môn thiền này vô cùng tuyệt vời và giúp cho cuộc sống của tôi và con gái của tôi thay đổi theo chiều hướng tích cực rất là nhiều. Từ 1 người có rất nhiều tiêu cực, tự ti,ích kỉ nay đã có nhiều tích cực, sống vui vẻ hơn. Nhờ đó mà tôi thấu hiểu người khác, nói động viên và yêu thương mọi người. Con gái của tôi ngoan ngoãn, biết nghĩ và không còn ích kỉ, học hành cũng trở nên có tự giác hơn, tốt hơn rất nhiều.

Đây là phương pháp thiền loại bỏ khá mới mẻ với Việt Nam nhưng lại rất dễ thực hành, bạn chỉ cần làm theo đúng phương pháp và hướng dẫn của người trung tâm chỉ dẫn cho bạn mỗi ngày thì chắc chắn là bạn sẽ thấy hiệu quả. Môn thiền này đã làm cho tôi thay đổi 1 cách tự nhiên. Không phải gượng ép hay cố ép bản thân phải như thế này hay như thế kia. Khi tôi loại bỏ thì dần dần tâm trí của tôi trở nên sáng và tốt hơn rất là nhiều, biết nhìn nhận bản thân và thực sự có sự biết ơn bên trong mình. Giờ môn thiền này như bữa ăn tinh thần của tôi vậy, tôi rất cảm ơn môn thiền này và cảm ơn 3 thầy cô và những người hướng dẫn ở Trung Tâm thiền Hà Nội 💝💝💝👨‍👩‍👦‍👦👨‍👩‍👦‍👦👨‍👩‍👦‍👦

Video Chia Sẽ

Hãy nghe các học viên của chúng tôi nói về hành trình Thiền của họ. Gương mặt rạng rỡ và nụ cười toả nắng của họ là minh chứng cho việc môn Thiền này chắc chắn mang lại hiệu quả với họ.

Liên lạc với chúng tôi

Trung Tâm Hà Nội

Please enable JavaScript in your browser to complete this form.

Trung Tâm Hồ Chí Minh

Please enable JavaScript in your browser to complete this form.
Contact Me on Zalo