Chuyển tới nội dung

Làm thế nào để tôi có thể suy nghĩ tích cực?

  • bởi

Tôi cũng đã suy nghĩ rất nhiều về câu hỏi này trong một thời gian dài và muốn chia sẻ giải pháp mà tôi đã tìm ra một cách rõ ràng nhất.

Trước đây, tôi là một người rất tiêu cực, điều này khiến cuộc sống của tôi gặp nhiều khó khăn trong các mối quan hệ và công việc. Vì thế, tôi đã tìm kiếm nhiều cách để trở nên tích cực và hạnh phúc hơn🔍. Tôi có thể nói rằng mong muốn trở nên tích cực của tôi rất mạnh mẽ.

Vì vậy, tôi đã thử nhiều phương pháp khác nhau. Tôi đọc nhiều sách và xem video về cách thay đổi suy nghĩ của mình. Ngoài ra, tôi viết ra giấy những lời khuyên và câu trích dẫn từ những người tích cực, sau đó dán chúng lên bàn để đọc hàng ngày, giúp tôi duy trì trạng thái tích cực. Tuy nhiên, những lời khuyên và thông tin này chỉ có giới hạn, và tôi cảm thấy khó khăn trong việc áp dụng chúng. Càng cố gắng thực hiện, tôi càng thất vọng khi không đạt được kết quả như mong đợi, và bắt đầu so sánh mình với người khác, dẫn đến cảm giác tự ti.

Rồi một ngày, tôi bắt đầu thiền và điều này đã thay đổi cuộc đời tôi🙏.

Thông qua thiền định, tôi đã hiểu rõ lý do tại sao mình không thể tích cực và hạnh phúc, từ đó tìm ra cách để đạt được sự tích cực và hạnh phúc.

Lý do khiến tôi không thể lạc quan là do tâm trí tôi đã tích tụ quá nhiều tiêu cực. Thiền đã giúp tôi làm sạch tâm trí của mình.

Sau khi thanh lọc tâm trí qua thiền, tôi nhận ra rằng sự tích cực và hạnh phúc không phải là kết quả của việc cố gắng cư xử hay suy nghĩ theo cách đó một cách gượng ép. Thay vào đó, khi tâm trí trở nên thực sự trong sáng, chúng ta tự nhiên có thể trở nên tích cực và hạnh phúc.

Thông qua thiền, tôi đã đặc biệt tập trung vào việc quán chiếu và từ bỏ mọi tâm tiêu cực, kể cả những ham muốn về hạnh phúc hay sự tích cực. Khi những tâm trí đó dần dần biến mất, sự an lạc tự nhiên đến với tôi.

Khi những suy nghĩ như “Tôi phải làm” hay “Tôi nên làm” biến mất, tôi có thể thực hiện mọi việc một cách tự nhiên với tâm trí tích cực, không còn do dự. Kết quả đạt được từng bước một đều tốt đẹp. Tôi cảm thấy hạnh phúc và thoải mái khi đã loại bỏ những tâm trí tham lam và giả dối đã tích tụ trong mình, và tôi có thể tìm lại được bản chất nguyên thủy của tâm trí mình.

Tôi nên làm gì để suy nghĩ tích cực?

Vấn đề không phải là tôi cần làm gì thêm, mà là khi buông bỏ và làm trống những suy nghĩ tiêu cực trong tâm trí, chúng ta sẽ phục hồi được tâm trí ban đầu vốn là chân lý. Tâm trí ban đầu này của chúng ta là tích cực. Vì vậy, bạn có thể trở nên tích cực nhất khi sử dụng tâm trí này.

Ngay cả khi bạn liên tục tìm kiếm giải pháp bên ngoài, giải pháp cơ bản vẫn không nằm ở đó. Chúng ta có thể giả vờ tích cực nhưng không thể thực sự tích cực nếu trong đầu vẫn tồn tại những suy nghĩ tiêu cực.

Khi loại bỏ được mọi chướng ngại tâm lý đã tích lũy, bạn sẽ luôn hạnh phúc và tích cực. Tôi sẽ chia sẻ một video để giúp bạn hiểu rõ hơn. Cảm ơn bạn🙏

ELLEN PARK

Contact Me on Zalo