Chuyển tới nội dung

Làm thế nào để chấm dứt sự cô đơn?

  • bởi

Mọi người thường nghĩ rằng ở một mình sẽ mang lại cảm giác cô đơn.

Tôi muốn chia sẻ những gì tôi đã học được từ việc ở một mình.

  1. Tôi đã học về bản thân bằng cách tập trung vào chính mình.

Tôi dễ bị ảnh hưởng bởi năng lượng của người khác.

Khi gặp gỡ và dành thời gian với mọi người, tôi không nhận ra những khía cạnh độc đáo của bản thân vì năng lượng của chúng tôi bị pha trộn.

Giống như khi màu đỏ gặp màu vàng sẽ trở thành màu cam, và khi màu xanh lam gặp màu trắng sẽ trở thành màu xanh da trời, tôi đã bối rối và không biết mình thực sự là ai. Tuy nhiên, sống một mình đã giúp tôi khám phá được màu sắc riêng của mình. Việc biết được màu sắc độc đáo của bản thân cho phép tôi thoải mái trộn nó với các màu khác.

  1. Tôi là người duy nhất có thể chấp nhận bản thân mình, không phải ai khác.

Chúng ta ai cũng có một vài vết thương lòng. Tôi thường tìm đến những điều khác để tránh phải đối mặt với chúng, như nghe nhạc, du lịch, gặp gỡ mọi người và ăn những món ngon. Những suy nghĩ sâu thẳm ấy luôn cố gắng trồi lên nhưng lại bị tôi đè nén. Tuy nhiên, tôi đã để chúng xuất hiện mà không ngăn cản.

Thiền đã giúp tôi loại bỏ những điều bị chôn giấu đó. Lý do tôi mong muốn được người khác hiểu và chấp nhận là vì tôi chưa tự chấp nhận bản thân mình. Bây giờ, tôi cảm thấy nhẹ nhõm vì không còn mong đợi sự thừa nhận từ người khác nữa.

  1. Tôi đã vượt qua sự cô đơn.

Mọi người đều sợ sự cô đơn, và tôi cũng từng sợ ở một mình. Tuy nhiên, khi tôi hoàn toàn chấp nhận và đắm mình trong nỗi cô đơn đó, tôi đã buông bỏ nó khỏi tâm trí. Tôi nhận ra rằng những gì tôi từng nghĩ là sự cô đơn thực chất không có thật. Khi tôi đối mặt với nỗi sợ của mình, tôi nhận ra rằng đó chỉ là một ảo tưởng.

  1. Tôi nhận ra giá trị thực sự của con người.

Trước đây, khi luôn ở bên mọi người, tôi không cảm nhận được giá trị thực sự của một người. Nhưng sau vài ngày ở nhà một mình, khi ra ngoài, tôi có thể cảm nhận được năng lượng độc đáo của từng người. Điều này thực sự xúc động. Năng lượng mà mỗi chúng ta mang trong mình, giống như sự sống, có thể là sức mạnh thay đổi thế giới khi chúng ta thực sự chia sẻ và đoàn kết.

Tất cả những điều này đều có thể thực hiện được nhờ thiền định khi sống một mình.

Điều quan trọng hơn là có không gian riêng của bạn, vì bạn càng dễ bị tổn thương và bị ảnh hưởng bởi người khác.

Hãy cởi mở và chấp nhận những điều bạn cho là xấu hoặc những gì bạn muốn tránh. Bạn sẽ không còn sợ chúng nữa, và chúng sẽ bao bọc bạn bằng tình yêu. Thiền giúp cho quá trình này trở nên dễ dàng và rõ ràng hơn. Dưới đây là một video hy vọng sẽ giúp ích cho bạn.

CLAIRE LEE

Contact Me on Zalo