Chuyển tới nội dung

Tại sao tôi cảm thấy trầm cảm khi ở nhà?

  • bởi

Một trong những cách mô tả trầm cảm hay nhất mà tôi từng nghe là: “trầm cảm là khi thực tế không khớp với những gì trong đầu bạn”.

Tôi đã khám phá ra nguồn gốc của mọi dạng trầm cảm của mình bằng cách suy ngẫm về điều này.

Thêm vào đó, tôi cũng nhận ra rằng tâm trí giống như một con robot, và tôi đang sống trong một bong bóng nhỏ của riêng mình!

Điều này có nghĩa là, nếu trong quá khứ có điều gì đó khiến tôi chán nản, thì khi gặp lại hoàn cảnh tương tự ở hiện tại, tôi cũng sẽ cảm thấy chán nản y như vậy – thật khó hiểu!

Đây là quy trình 4 bước tôi thực hiện để vượt qua trầm cảm:

  1. Suy ngẫm:

Điều gì khiến bạn cảm thấy chán nản khi ở nhà? Có phải là sự cô đơn? Mong muốn được ở một nơi khác? Bạn không hài lòng với ngôi nhà của mình? Hay bạn thích sống ở nơi khác hơn?

Hãy khám phá xem điều gì trong tâm trí bạn đang khiến bạn cảm thấy như vậy. Tôi cá rằng bạn sẽ tìm ra lý do tại sao bạn cảm thấy chán nản, và nhận ra rằng đó là vì có điều gì đó trong tâm trí bạn không khớp với thực tế hiện tại của bạn.

  1. Sau đó, hãy xóa nó ra khỏi tâm trí bạn:

Phương pháp ưa thích của tôi là thiền loại bỏ và xóa nó khỏi tâm trí. Tâm trí giống như một con robot, và những lập trình từ quá khứ mà bạn đã tích lũy chính là nguồn gốc của sự trầm cảm!

Trong trường hợp của bạn, những điều bạn đã tích lũy trong tâm trí liên quan đến “nhà” chính là nguyên nhân dẫn đến chứng trầm cảm. Vì vậy, việc ở nhà sẽ gây ra phản ứng trầm cảm đó.

Tôi cũng nhận thấy viết nhật ký và chia sẻ về nó là một cách để loại bỏ nó khỏi tâm trí. Tuy nhiên, tôi thấy hai cách này có phần kéo dài vô tận. Ngược lại, thông qua việc thiền loại bỏ, tôi thực sự cảm thấy tâm trí mình ngày càng trở nên rõ ràng hơn, giải quyết được nguyên nhân gốc rễ chứ không chỉ là những vấn đề ở bề mặt.

  1. Di chuyển cơ thể:

Việc di chuyển làm thay đổi sinh lý của bạn và giúp ngăn ngừa trầm cảm nếu bạn đi dạo hoặc tập thể dục. Nó sẽ không loại bỏ hoàn toàn trầm cảm, nhưng đó là một cách tuyệt vời để ít nhất thay đổi trạng thái và không cung cấp thêm sức mạnh cho nó.

  1. Hãy tiếp tục cố gắng và đừng chán nản:

Đúng là điều này không hề dễ dàng nếu bạn chưa thực hiện được những điều trên, thực tế là không thể. Nhưng bạn càng làm những điều trên thì bạn càng mang lại ít “sự sống” hơn cho chứng trầm cảm.

Nếu bạn tiếp tục nuôi dưỡng tâm trí bằng cách liên tục nói về nó, chìm đắm trong nó và nghĩ rằng đó là sự thật hoặc một sự mất cân bằng hóa học nào đó, bạn sẽ thua cuộc trước chứng trầm cảm.

Tôi đã lãng phí nhiều năm trong vòng quay đó.

Tôi hy vọng bạn không làm điều tương tự…

STEVEN

Contact Me on Zalo