Chuyển tới nội dung

Vì sao tôi không thấu hiểu chính mình?

  • bởi

““Biết chính mình là khởi đầu của mọi sự khôn ngoan.” – Aristotle.

Câu nói sâu sắc này vẫn giữ nguyên sức mạnh sau hơn 2.000 năm. Nhưng không phải là thú vị sao, khi dù qua từng ấy thời gian, chúng ta vẫn chưa trở nên khôn ngoan hơn!

Bạn không hiểu chính mình bởi vì bạn chưa thực sự nhìn sâu vào bên trong để khám phá con người thật của bạn là ai.

Tâm trí của bạn là sự tổng hợp của tất cả những trải nghiệm mà bạn đã lưu trữ từ quá khứ, cùng với những trải nghiệm của tổ tiên bạn đã được truyền lại và lưu giữ trong đó.

Khi bạn tìm đến một nhà trị liệu, một nhà tâm lý học hoặc một nhà trị liệu tâm lý, họ cố gắng khám phá tâm trí bạn để giúp bạn thấy được bản chất cốt lõi của con người mình, ẩn sau những lớp điều kiện hóa từ những trải nghiệm đã lập trình trong tâm trí bạn.

Vì vậy, tôi tin rằng vấn đề nằm ở chỗ chúng ta dành quá nhiều thời gian để nhìn ra bên ngoài thay vì nhìn vào bên trong chính mình.

Tôi không nói rằng việc khám phá thế giới bên ngoài là không quan trọng – thực sự rất quan trọng, nhưng không có đủ người dành thời gian để tự phản tỉnh một cách có ý nghĩa.

Điều đầu tiên chúng ta cần làm là thoát ra khỏi những chương trình robot trong tâm trí đã được định hình từ quá khứ, để khám phá con người thật bên trong chúng ta. Từ đó, chúng ta mới có thể hiểu và khám phá thế giới một cách sâu sắc hơn.

Bạn sẽ nhận ra tài năng và khả năng của mình, đồng thời có thể tận hưởng cuộc sống với vai trò cơ bản của mình trong vũ trụ.

Tôi tin rằng việc biết mình không phải là ai chính là khởi đầu cho sự khôn ngoan mà Aristotle đã đề cập. Thiền định và tự phản tỉnh, nơi bạn gạt bỏ những suy nghĩ rối ren trong tâm trí, chính là chìa khóa ở đây!

Khi đó, bạn mới thực sự hiểu mình là ai – con người thật của bạn!

STEVEN

Contact Me on Zalo