Chuyển tới nội dung

Làm sao để có tinh thần vững vàng?

  • bởi

Để trở thành một người có tinh thần mạnh mẽ, bạn phải có một trái tim trong sáng và rộng lượng, không can thiệp vào nội tâm của mình.

Từ khi còn nhỏ, tôi đã yếu đuối về mặt tinh thần vì vô số tâm trí mà tôi không muốn đối mặt hay nghĩ tới. Một trong những suy nghĩ đó xuất hiện khi tôi nhận thấy mẹ tôi có vẻ quý chị tôi hơn tôi. Một trường hợp khác là khi tôi cảm thấy bạn bè phớt lờ tôi và giáo viên dường như không chú ý đến tôi. Tôi cảm thấy rất nhiều cảm xúc tiêu cực như tức giận, thất vọng, buồn bã, v.v. Nỗi sợ hãi khi rơi vào hoàn cảnh như vậy ngày càng lớn, và sau này tôi trở thành một kẻ hèn nhát, không thể dũng cảm thách thức bất cứ điều gì.

Từ nhỏ, những vết sẹo trong lòng tôi đã tích tụ theo thời gian và không thể lành lại. Cuối cùng, chúng trở nên quá lớn để tôi có thể xử lý. Tôi đã mắc chứng ám ảnh xã hội và rối loạn ám ảnh cưỡng chế.

Tôi tham gia một trung tâm thiền với hy vọng mơ hồ rằng sẽ tìm được cách tốt hơn để chăm sóc sức khỏe tinh thần của mình. Sau khi bắt đầu thiền, tôi nhận ra sự kiện đầu tiên khiến nỗi sợ hãi của tôi bắt đầu.

Tôi nhớ mình đã bị bỏng khi mới hai tuổi. Khi đó, tôi đang chơi trong phòng và tự làm đổ chiếc ấm điện chứa nước sôi. Tôi chỉ biết về sự kiện này qua lời kể của bố mẹ, nhưng bản thân không có ký ức nào về nó. Vì vậy, tôi nghĩ đó không phải là vấn đề lớn, và chỉ có những vết sẹo trên cánh tay và chân phải là chứng cứ cho việc này. Tuy nhiên, trải nghiệm đó đã gây ra một tổn thương và khởi đầu cho ý thức nạn nhân của tôi. Ngay cả những điều nhỏ nhặt mà người khác coi là không đáng kể cũng có tác động lớn đến sức khỏe tinh thần của tôi.

Tôi đã chia sẻ câu chuyện lớn lên của mình với mẹ. Trong ký ức của mẹ, tôi được mọi người yêu mến, không thiếu thốn gì, là một đứa trẻ ngoan và chân thành. Tuy nhiên, tôi nhận ra rằng trí nhớ của tôi lại trái ngược với mẹ. Trong ký ức của tôi, bố mẹ và họ hàng yêu thương em gái tôi nhiều hơn. Tôi cảm thấy không ai quan tâm hay hiểu tôi.

Tôi rất ngạc nhiên khi nghe câu chuyện của mọi người và thấy chúng khác nhau như thế nào. Mẹ và tôi đã sống chung một nhà gần 30 năm, nhưng cả hai lại sống trong những thế giới tâm trí khác nhau.

Nhờ kiên trì thiền định, tôi nhận ra rằng vô số suy nghĩ mà tôi ôm giữ trong lòng đều là ảo tưởng và không có thực. Tôi hiểu rằng mình không đơn độc; mọi người đều có những suy nghĩ riêng, và suy nghĩ của mỗi người khác nhau vì họ trải nghiệm thế giới theo cách riêng của họ.

Tôi đã có thể giải phóng những hình ảnh đã kìm hãm tâm trí mà không đè nén chúng nữa và nhận ra rằng trên thế giới không có gì đáng sợ, cũng không cần phải phân biệt giữa điều tốt và điều xấu. Khi tâm trí tôi thay đổi để chấp nhận mọi thứ, tôi bắt đầu hiểu và chấp nhận quan điểm của người khác. Tôi có thể tập trung và làm việc mà không bị những suy nghĩ không cần thiết làm phiền. Động lực sống mới này xuất phát từ tâm vũ trụ vô tận trong tôi.

Người có tâm sáng suốt là người có thể nắm bắt được mọi việc. Tâm trí của bạn trở nên mạnh mẽ vì bạn không bị kiểm soát bởi những hình ảnh về bản thân và thế giới xung quanh. Điều này xảy ra khi con người phát triển tâm trí của vũ trụ vô tận bên trong mình, giải phóng khỏi những giới hạn hẹp hòi của chính mình. Chỉ khi đó, mối quan hệ, tình yêu và thành công như mong muốn mới có thể đạt được.

Tôi xin chia sẻ với các bạn một đoạn video ngắn với hy vọng tìm được giải pháp thực sự cho các bạn. Hãy nhớ rằng câu trả lời không đến từ bên ngoài mà từ bên trong bạn.

CLAIRE LEE

Contact Me on Zalo