Chuyển tới nội dung

Bí mật của sự tự tin?

  • bởi

Câu trả lời rất đơn giản. Cách để trở nên tự tin là khi trong tâm trí bạn không có điều gì khiến bạn thiếu tự tin. Khi đó, bạn sẽ trở nên tự tin. Tôi muốn chia sẻ ngắn gọn những gì tôi đã trải qua.

Chẳng hạn, bạn không tự tin khi thuyết trình. Lý do khiến bạn không tự tin chắc chắn nằm ở bạn. Vấn đề là chúng ta chưa biết cách nắm bắt chính xác tâm trí mình, nhưng lý do cho sự thiếu tự tin 100% đều nằm trong chúng ta. Bạn đang trình bày bài thuyết trình mà bạn đã chuẩn bị sẵn trong đầu, đúng không? Vậy thì, nguyên nhân của sự thiếu tự tin cũng là do chính bạn.

Có rất nhiều gợi ý để trở nên tự tin như duỗi vai, nói rõ ràng, hít thở sâu, tự thôi miên, v.v. Nghe có vẻ hợp lý.

Tuy nhiên, như bạn đã biết, nguyên nhân căn bản vẫn nằm trong tâm trí bạn. Thay đổi bề ngoài không có nghĩa là tâm trí chúng ta đã thay đổi tận gốc. Chúng ta có thể giả vờ tự tin, nhưng như bạn đã trải qua, việc này rất khó khăn, căng thẳng và gây ra sự khó xử. Cuối cùng, tâm trí thật của chúng ta sẽ được bộc lộ. Người khác có thể bị lừa, nhưng chúng ta không thể tự lừa dối chính mình.

Bây giờ, tại sao chúng ta không ngừng áp đặt lên tâm trí mình và cố gắng loại bỏ những nguyên nhân gây ra sự thiếu tự tin? Có cách để nhìn nhận chính xác những nguyên nhân trong tâm trí làm chúng ta mất niềm tin, và từ đó, chúng ta có thể loại bỏ chúng.

Trước đây, tôi cũng là người thiếu tự tin. Điều này từng là một vấn đề lớn đối với tôi. Dù tôi có cố gắng làm gì, thật khó để thay đổi tình trạng đó. Nhưng sau khi giải tỏa được những nguyên nhân trong tâm trí, tôi nhận ra mình đã thay đổi và tìm lại được niềm tin. Người không tự tin khi thuyết trình từng là tôi, nhưng bây giờ tôi đã tự tin và có thể tận hưởng mọi tình huống một cách tự nhiên. Đó là vì nguyên nhân căn bản trong tâm trí đã được giải quyết.

Phương pháp này thực sự hiệu quả. Bạn có thể thay đổi giống như tôi đã thay đổi. Nếu bạn muốn biết thêm về cách giải thoát tâm trí và đạt được sự tự tin, vui lòng tham khảo phần dưới đây. 🌱

ELLEN PARK

Contact Me on Zalo