Chuyển tới nội dung

Làm thế nào để tôi có thể rèn luyện tư duy logic?

  • bởi

Nếu bạn muốn phát triển tư duy logic, bạn cần hiểu rõ cách mọi thứ vận hành – đây chính là trí tuệ. Trí tuệ thì vượt xa và bao trùm cả logic.

Vấn đề với logic của con người là mọi người đều có cách hiểu chủ quan về nó và chúng ta thường tranh cãi về việc cái nào là đúng.

Lý do chúng ta có sự hiểu biết chủ quan về logic là vì trí óc của chúng ta giống như những con robot. Suy nghĩ, cảm xúc, và ký ức của chúng ta đều được hình thành dựa trên những gì chúng ta trải qua trong cuộc sống.

Những cuốn sách bạn đọc, những video bạn xem, những cuộc trò chuyện bạn nghe, và những thứ bạn thấy – tất cả đều lập trình cho tâm trí bạn suy nghĩ rằng, “Cuộc sống là thế này.” Chính vì thế, chúng ta có một tâm trí không hoàn chỉnh và hiểu biết chưa đầy đủ về tư duy logic.

Trên thế giới này có hai thế giới:

1) Thế giới không trọn vẹn – thế giới mà bạn đã tạo ra trong tâm trí mình

2) Thế giới hoàn chỉnh – thế giới chân thực, là tâm trí thực sự của bạn và tâm trí của Vũ trụ

Nếu muốn phát triển tư duy logic, bạn cần hiểu rõ cách mọi thứ vận hành – đó chính là trí tuệ. Trí tuệ vượt trên và bao trùm cả logic.

Bạn phải loại bỏ những gì mình nghĩ rằng mình biết (chủ quan). Khi bạn có đầu óc sáng suốt và hòa hợp với Vũ trụ (khách quan), bạn mới có được tư duy logic thực sự, và chính đầu óc của bạn sẽ là nền tảng của tư duy logic.

Đây là sự khôn ngoan, và sự khôn ngoan vượt trên logic.

STEVEN

Contact Me on Zalo