Chuyển tới nội dung

Làm thế nào để trở nên sáng tạo?

  • bởi

Bạn nên tìm hiểu nguyên nhân gì đang ngăn cản sự sáng tạo của bạn.

Phần lớn mọi người không có sự sáng tạo cao bởi vì họ sống trong một thế giới bị giới hạn bởi tư duy của chính họ. Từ khi sinh ra, chúng ta đã bắt đầu ghi lại những hình ảnh về thế giới. Những hình ảnh này bị giới hạn bởi trải nghiệm cá nhân và sự tập trung vào vai trò của chúng ta trong những hình ảnh đó. Mỗi người có một bức tranh riêng, do đó, mặc dù bề ngoài có vẻ như tất cả chúng ta đang sống trong cùng một thế giới, thực chất mỗi người đang sống trong thế giới tâm trí của riêng mình.

Tất cả nội dung trong thế giới tâm trí của chúng ta đã trở thành tiêu chuẩn để chúng ta nhìn nhận thế giới và phân biệt điều gì là tốt hay xấu, đúng hay sai, đẹp hay xấu, và điều gì có giá trị hay không. Chúng ta đã trở thành nô lệ cho những tiêu chuẩn sai lầm đó. Vì vậy, cách chúng ta nhìn và nhận thức thế giới không phải là sự thật khách quan mà chỉ là góc nhìn hạn hẹp của chính mình. Do đó, gần như không thể có nhiều sáng tạo hơn vì bạn đang mắc kẹt trong suy nghĩ hạn chế của bản thân, đó là cuộc sống của bạn. 🕗

Khi quan sát kỹ những nhà văn, nghệ sĩ, nhà khoa học và nhà phát minh thực sự vĩ đại, bạn sẽ thấy rằng ở một mức độ nào đó, họ đã có thể giải thoát mình khỏi thế giới tâm trí hạn chế này. Dưới đây là một vài ví dụ:

Shakespeare: “Chúng ta là những thứ được tạo nên từ những giấc mơ, và cuộc sống nhỏ bé của chúng ta được làm tròn bằng một giấc ngủ.”

Einstein: “Giá trị thực sự của con người được quyết định bởi thước đo và ý nghĩa mà họ đạt được sự giải phóng khỏi cái tôi.

Khi bạn có thể mở rộng góc nhìn và với góc nhìn rộng đó, bạn có thể kết nối với mọi người theo cách đánh thức góc nhìn tương tự trong họ, đó chính là bản chất của sự sáng tạo. Nếu bạn bị mắc kẹt trong thế giới tâm trí của chính mình với quan điểm hạn hẹp, bạn sẽ không có gì để cống hiến cho người khác. Ai quan tâm đến thế giới của riêng bạn? Nhưng khi bạn có thể vượt qua thế giới đó và giao tiếp với bản chất cao hơn của người khác, vốn nằm sâu trong thế giới tâm trí của họ, điều đó sẽ cộng hưởng với họ. Đây là kiểu giao tiếp được gọi là sáng tạo.

Vậy bạn có thể tìm thấy sự sáng tạo ở đâu? Nếu bạn thoát khỏi thế giới tâm trí ảo tưởng mà bạn đã tạo ra, bạn sẽ lấy lại được bản chất ban đầu của mình, đó là Sự thật đã bị che giấu. Khi đó, bạn sẽ có trí tuệ và sự sáng tạo vô hạn vì bản chất nguyên thủy, Chân lý không có giới hạn và có thể nhìn nhận và chấp nhận thế giới như nó vốn có.

Cách để đạt được bản chất nguyên thuỷ của bạn là thông qua thiền định. Sau khi dọn sạch những lộn xộn trong tâm trí và những trở ngại cản trở khả năng sáng tạo của bạn, bạn sẽ tìm thấy trí tuệ và sự sáng tạo.

Tóm lại, hãy suy nghĩ về lý do bạn muốn trở nên sáng tạo.

Sự sáng tạo của bạn sẽ mang lại lợi ích cho cộng đồng và nhân loại, vì đó là mục đích sống của chúng ta.

Khi chúng ta phát triển tiềm năng và khả năng sáng tạo theo tài năng của mình, hoặc theo những gì chúng ta muốn đóng góp cho nhân loại, chúng ta sẽ có vô số khả năng sáng tạo và trí tuệ sau khi lấy lại được bản chất vốn có của mình.

Mục đích của việc đạt được trí tuệ và sự sáng tạo tối thượng không phải là để bản thân được công nhận hay tôn vinh. Điều này sẽ mang lại lợi ích cho tất cả mọi người trên thế giới. Khi bạn giữ mục đích đó trong lòng, bạn sẽ có thể khám phá khả năng sáng tạo vô tận, giống như vũ trụ vô hạn. Điều này sẽ xảy ra khi bạn vứt bỏ mọi suy nghĩ sai lầm. Đây mới là mục đích thực sự của việc tìm kiếm sự sáng tạo.

Tôi hy vọng một ngày nào đó mọi người sẽ có sức sáng tạo vô hạn để mang lại lợi ích cho nhau và cho cộng đồng. Tôi sẽ chia sẻ một đoạn video ngắn nói về nguyên tắc làm thế nào chúng ta có thể đạt được sự sáng tạo.

Contact Me on Zalo