Chuyển tới nội dung

Làm thế nào để nhận biết chính mình?

  • bởi

Khi các em bé mỉm cười rạng rỡ, chúng trông giống như những thiên thần. Dù các em hát với cao độ và nhịp điệu khác nhau hoặc nhảy múa không cân đối, điều đó vẫn khiến mọi người cảm thấy yêu thích.

Đó là vì các em thể hiện bản chất thật của mình, không bận tâm việc làm người tốt, tỏ ra tự hào hoặc lo lắng về ý kiến của người khác về mình.

Hoa đỏ, hoa vàng, hoa tím, hoa cam—bạn có nghĩ rằng hoa đẹp bởi vì có nhiều loại hoa và màu sắc khác nhau không? Sẽ thật nhàm chán nếu chỉ có một loài hoa màu tím trên thế giới. Không có bông hoa nào cảm thấy tự ti về mình cả.

Nếu tất cả chúng ta đều giống nhau thì cuộc sống còn gì thú vị nữa?

Chúng ta không nên so sánh bản thân với nhau, mỗi người đều nên được tôn trọng vì tính độc nhất của mình.

Nếu bạn tự nghĩ rằng: “Tôi giỏi hơn hoặc giỏi hơn người khác,” suy nghĩ đó có thể gây tổn thương cho người khác.

Liệu người cảm thấy bản thân kém hơn có phải là người kém hơn không?

Với 7,7 tỷ người trên thế giới, không ai có cùng suy nghĩ. Điều này giống như nói rằng có 7,7 tỷ thế giới tâm trí khác nhau. Chúng ta cần hiểu rằng trong mỗi con người đều chứa đựng những câu chuyện, cảm xúc và trải nghiệm độc đáo.

  1. Nghiệp (Cuộc Đời đã sống)

Tôi không phải là những hình ảnh mà tôi nghĩ. Tôi là một ảo ảnh, và tôi bị lùa dối rằng đó chính là tôi. Vô số câu chuyện tôi đã trải qua và vô số cảm xúc tôi cảm nhận đều là giả tạo. Chỉ có tôi, người là ảo ảnh, khẳng định chúng tồn tại.

Tất cả chỉ là những ảo mộng. Cuộc sống của tôi là một bộ phim riêng của tôi, và chỉ mình tôi mới là diễn viên chính. Nếu nhớ lại thời học trò của mình, tôi có thể quay lại và tái hiện những khoảnh khắc đó, cảm nhận lại những cảm xúc và những con người của quá khứ.

  1. Thói Quen

Cơ thể con người giống như một chiếc máy ảnh, chụp lại mọi thứ xung quanh chúng bằng năm giác quan: thị giác, khứu giác, thính giác, vị giác và cảm giác.

Cuộc đời, số phận của tôi từ khi sinh ra đã được hình thành bởi những thói quen được truyền lại từ cha mẹ, tổ tiên.

Chúng ta “chụp” mọi thứ chúng ta thấy, nghe và cảm nhận hàng ngày từ góc nhìn của chính mình, lưu giữ và đấu tranh trong đó. Tuy nhiên, liệu ai đã hướng dẫn chúng ta “chụp ảnh” và lưu giữ những điều đó không? Việc chụp ảnh cũng là một thói quen, cách chụp ảnh cũng là một thói quen. Tôi không thể đồng ý với đối thủ vì tôi tin rằng chỉ những gì tôi trải nghiệm và lưu giữ trong tâm trí là đúng, và tôi cân nhắc mọi ưu và nhược điểm của những điều đó.

  1. Cơ Thể

Ngay cả bản thân tôi nghĩ là “tôi” và cả cơ thể chứa đựng nghiệp và thói quen cũng chỉ là một ảo tưởng. Nếu cơ thể giả biến mất, chỉ còn lại vũ trụ, cội nguồn của mọi thứ, thì bạn có thể bắt đầu một cuộc sống mới với một thân thể mới và một tâm trí mới. Bạn có thể đạt được sự hoàn thiện của bản thân khi còn sống.

Chúng ta luôn cố gắng tìm kiếm mọi thứ ở bên ngoài, cũng như câu trả lời cho mọi câu hỏi của chúng ta. Nhưng thực tế, điều đó không thể. Tất cả những gì chúng ta cần được tìm thấy từ bên trong.

Chẳng phải sẽ tuyệt vời và dễ chịu hơn khi thức dậy khỏi giấc mơ đó hơn là cố gắng thay đổi nội dung của giấc mơ sao?

Để tìm lại chính mình, bạn cần phải tỉnh giấc khỏi giấc mơ bằng cách loại bỏ nghiệp, thói quen và cả cơ thể.

Nếu bạn có thắc mắc, bạn có thể tìm thấy câu trả lời trong chính mình khi thiền. Sự Thật ở trong tôi và tôi có thể tìm thấy mọi câu trả lời, sự bình yên, hạnh phúc và tự do trong tôi. Khi Sự thật ở trong tôi, tôi có thể thoát khỏi mọi ảnh hưởng của môi trường; đó là sự tự do tuyệt vời để nhìn mọi thứ và mọi người trên thế giới như họ vốn có.

Không biết mình là ai thì không thể xác định được hướng đi đúng đắn cho cuộc đời mình và không thể mong đợi một cuộc sống hạnh phúc. Tôi hy vọng video này sẽ giúp bạn tìm thấy con người thật của mình, đó là điều quan trọng nhất trên đời, để bạn có thể sống một cuộc sống đích thực.

CLAIRE LEE

Contact Me on Zalo