Chuyển tới nội dung

Luyện tập thể thao đã thay đổi cuộc đời tôi như thế nào?

  • bởi


Gần đây, một bài tập mà tôi đang tập hàng ngày là earthing – chạm đất. Đó là hoạt động đi chân trần trên đất. Trước khi thực hiện bài tập này, tôi đến gặp bác sĩ và tiêm phòng uốn ván để đề phòng, sau đó tôi đi chân trần trong công viên gần nhà, dù mưa hay nắng cho đến khi mặt trời lặn. Tôi thường làm điều đó khi khi trời còn sáng đề phòng sau khi mặt trời lặn, tôi có thể giẫm phải một số viên đá sắc nhọn.

Tôi đã thực hiện bài tập này được hơn một tháng và dưới đây là một số trải nghiệm tích cực của tôi:

1. Tôi ngủ ngon hơn.

Vì mỗi gan bàn chân đều được kích thích nên sau 10 giờ tối tôi cảm thấy buồn ngủ và ngủ đến 7 giờ sáng ngày hôm sau. Tôi rất vui khi được ngủ đủ giấc.

2. Mắt cá chân khỏe hơn

Tôi luôn phải chịu những cơn đau do mắt cá chân phải của tôi yếu từ khi còn nhỏ. Đi chân trần buộc tôi phải sử dụng lòng bàn chân và cả mu bàn chân cũng như mắt cá chân. Nhờ đó những cơn đau ở mắt cá chân của tôi giảm dần, và tôi có thể sử dụng cả hai chân một cách cân bằng.

3. Sắc khí trên gương mặt tôi được cải thiện.

Khi chạm đất, tôi đi bộ chậm rãi và hít thở sâu, điều này làm dịu tâm trí và giúp tập trung sự chú ý vào sự kích thích ở lòng bàn chân. Khi toàn bộ khí huyết trong cơ thể được lưu thông tốt, sắc mặt của tôi được cải thiện và trở nên đẹp hơn.

4. Gần gũi với thiên nhiên

Khi cởi giày và chạm đất, bạn cũng sẽ có cảm giác gần gũi với thiên nhiên: cảm giác mặt đất dưới chân, cảm giác ngứa râm ran khi giẫm phải một viên sỏi nhỏ, cảm giác lạnh và mềm của bùn ngày mưa. Cảm giác cơ thể hòa làm một và được thiên nhiên ôm trọn khiến tôi trở nên khiêm tốn hơn, tôi như được thiên nhiên bao bọc trong vòng tay vậy.

Đó là bài tập thể chất mà tôi đã làm hàng ngày.

Và tôi còn thực hành một bài nữa – bài tập trí óc. Đó là thiền. Thiền khoảng một giờ mỗi ngày để suy ngẫm về bản thân và buông bỏ căng thẳng là một bài tập rất tốt cho tâm trí. Tôi đã làm điều này liên tục trong hơn sáu năm và đây là kết quả mà tôi đã đạt được:

1. Tôi càng ngày càng ít tức giận, lo lắng và căng thẳng.

Khi suy ngẫm và buông bỏ những tiêu cực, dối trá tích tụ trong cuộc sống hàng ngày, tôi cảm thấy bớt căng thẳng hơn.

2. Tôi trở nên thực tế hơn và thay đổi hành vi của mình.

Bây giờ tôi có năng lượng để hành động vì tôi đã thoát khỏi vọng tưởng. Hành vi của tôi chuyển sang dạng tích cực vì những suy nghĩ tiêu cực của tôi đã được loại bỏ.

3. Mối quan hệ của tôi với mọi người xung quanh và mối quan hệ của tôi với chồng đã được cải thiện.

Thiền không chỉ làm tăng sự hiểu biết của tôi về bản thân mà còn giúp tôi hiểu và chấp nhận người khác. Tôi có thể nhìn nhận các sự kiện từ quan điểm của người khác, nên tôi có thể thấu hiểu mọi người. Không chỉ vậy, tôi còn cảm thấy biết ơn mọi người xung quanh, điều đó khiến các mối quan hệ của tôi trở nên dễ dàng hơn.

4. Tôi biết cách sống cuộc sống của mình.

Điều tôi nhận ra sau khi thiền là luật nhân quả. Rằng nếu bạn nỗ lực thì sẽ luôn có kết quả. Tôi sử dụng thời gian tôi có với khả năng tốt nhất của mình và làm nó trở nên đáng giá. Tôi không mơ hão huyền mà cố gắng hết sức trong những việc nhỏ mà tôi có thể làm. Đó là lý do tại sao tôi đã làm công việc hiện tại được 5 năm, tôi xây dựng kỹ năng và sự nghiệp của mình thay vì trốn chạy. Tôi cũng nhận được sự công nhận từ đồng nghiệp. Và tôi thấy mình là một người hạnh phúc.

Hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp bạn nỗ lực để trở thành một người khỏe mạnh cả về thể chất và tinh thần. Gửi tặng bạn một video với bài thơ vô cùng ý nghĩa. Chúc bạn một ngày an lành!

DONNA SEO

Contact Me on Zalo