Chuyển tới nội dung

Liệu Chân Lý sẽ giúp bạn được tự do?

  • bởi

Đương nhiên rồi! Biết được Chân Lý và sống theo Chân Lý có thể giải thoát con người khỏi cuộc sống đau khổ. Tôi biết ơn việc thực hành thiền và cách nó đã đưa tôi đến với Chân Lý. Đây là một trích đoạn từ nhật ký của tôi. Hy vọng bạn sẽ thích nó.

Lời nhắc nhở cho chính bản thân tôi: 

Tôi là người biết rõ Chân Lý là gì và cái giả là gì: Vũ trụ vô hạn là Chân Lý đang tồn tại, trong khi vô số suy nghĩ của con người chỉ là ảo ảnh không tồn tại.

Tuy nhiên, đôi khi, tôi đã để sự phán xét của mình che mờ Chân Lý.

Đó là bởi vì tôi vẫn còn bám chấp vào thứ mình thích hay không thích, bám chấp vào quan niệm của mình về điều gì là đúng và sai, và phân biệt xem điều đó có lợi cho mình hay không.

Nhưng may mắn thay, việc có thể phân biệt được Chân Lý và cái giả mang lại cho tôi sức mạnh to lớn để phủ nhận những vọng tưởng đó, nhờ đó tôi có thể tránh tạo thêm nghiệp.

Tôi đang sống một cuộc sống thú vị khi loại bỏ sự giả dối mỗi ngày và tiến gần hơn đến Chân Lý.


Tôi là người đã ngộ ra rằng mọi thứ trên thế giới này đều là đại diện của Vũ trụ và tất cả chúng ta đều là một.

Tuy nhiên, đôi khi, ý thức của tôi bị mắc kẹt bên trong cơ thể và tôi mắc sai lầm khi nghĩ rằng cơ thể này chính là mình.

Điều này là do tính ích kỷ vẫn còn trong tôi, điều này khiến tôi mong muốn vượt trội hơn người khác và chẳng hề vì người khác mà chịu thiệt chút nào.

Nhưng may mắn thay, vì tôi đã nhận ra rõ ràng rằng tất cả chúng ta đều là vũ trụ nên điều đó thúc đẩy tôi nỗ lực sống hoà hợp với người khác. Khi đó, cuộc sống của tôi trở nên tươi đẹp, là cuộc sống thiên đường nơi hạ giới, bởi tôi có thể nhìn thấy vũ trụ từ những người xung quanh.


Tôi là người đã bỏ đi thói quen, sử dụng cơ thể này như một công cụ khi cần thiết.

Tuy nhiên, thỉnh thoảng, những thói quen còn lại vẫn bám lấy tôi và tôi bất lực.

Đó là bởi vì loại bỏ tận gốc mọi thói quen không phải là điều dễ dàng, đó là lý do tại sao có một phương pháp để loại bỏ chúng là điều vô cùng kỳ diệu.

Nó khiến tôi vô cùng biết ơn mỗi khi tôi nhận thấy bao nhiêu thói quen như trì hoãn, lười biếng hoặc nghiện ngập đã biến mất. Sống một cuộc sống bị kiểm soát bởi những thói quen đó thật là khốn khổ.

Tôi thật may mắn vì đã tìm ra con đường để biết Chân Lý và trở thành Chân Lý trong kiếp sống duy nhất này. Tôi thực sự may mắn.

MJ

Contact Me on Zalo