Chuyển tới nội dung

Làm thế nào để hết khổ?

  • bởi

Xin chào, tôi nghĩ bạn là một người khôn ngoan khi cố gắng tìm câu trả lời cho những câu hỏi quan trọng trong cuộc sống. Và tôi rất vui được chia sẻ câu trả lời cho câu hỏi của bạn. Tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm của mình khi là một Thiền sinh.

Đầu tiên, tôi muốn chia sẻ đoạn trích từ một trong những cuốn sách yêu thích của tôi;

A complete life is one in which man does not live based on greed.
A complete life is one simply lived according to the flow of Nature.
When a man lives his life in non-existence, he will become others, and so naturally, all conflicts would disappear; man would live a life that is of Nature’s flow, and he would be able to live decently.

Một cuộc sống trọn vẹn là cuộc sống mà con người không sống dựa trên lòng tham.
Một cuộc sống trọn vẹn là cuộc sống đơn giản theo dòng chảy của Tự nhiên.
Khi một người sống cuộc sống mà anh ta không tồn tại, anh ta có thể trở thành người khác, và như vậy, rất tự nhiên mọi xung đột sẽ biến mất; con người sẽ sống một cuộc sống theo dòng chảy của Tự nhiên và anh ta sẽ có thể sống tử tế.
Làm thế nào chúng ta có thể Sống như những lời trên?

Trước hết, chúng ta nên biết tại sao chúng ta đau khổ và mọi đau khổ đến từ đâu.

  • Cá nhân tôi đã nhận được câu trả lời thông qua việc thiền; mọi đau khổ đều xuất phát từ tâm trí và quan điểm cố hữu của con người.
  • Khi thế giới không phù hợp với tiêu chuẩn và kỳ vọng của họ, họ thường đau khổ vì mọi thứ không diễn ra như kế hoạch mà họ đã định ra.

Tình cờ, tôi bắt đầu Thiền và nhờ đó tôi có được câu trả lời.

Đây là những gì người hướng dẫn Thiền đã dạy tôi.

  • Con người đang sống trong thế giới tâm trí được tích lũy từ cuộc sống của họ. Bởi vì chúng ta có tâm trí cá nhân bên trong nên chúng ta không thể sống hòa hợp với thế giới và đó là lý do tại sao chúng ta đau khổ.
  • Khi bạn loại bỏ tâm trí của mình, bạn có thể phục hồi tâm trí thực sự bên trong mình. Và cuối cùng, chúng ta có thể sống theo dòng chảy của tự nhiên. Chúng ta có thể sống tốt mà không đau khổ.

Đối với tôi điều đó là có lý nên tôi đã cố gắng siêng năng loại bỏ tâm trí mình bằng phương pháp thiền loại bỏ; điều tôi đã làm là quán chiếu về bản thân và loại bỏ tâm trí của mình từng bước một.

thông qua thiền, điều tôi nhận ra là,

  • Tôi là một người ích kỷ. Tôi có nhiều tiêu chuẩn, tôi luôn đánh giá người khác và thế giới bằng những tiêu chuẩn của mình. Đó là lý do tại sao tôi không vui. Tôi không thấy mình như vậy trước khi thiền, nhưng bây giờ tôi mới nhận ra mình đã mất mát rất nhiều trong tâm trí.
  • Tôi cảm thấy nhẹ nhàng hơn rất nhiều và tìm thấy sự bình yên thực sự bên trong.
  • Tôi có thể biết ơn về mọi thứ thay vì phán xét và phàn nàn về mọi người và hoàn cảnh.
  • Tôi đã tìm thấy chân tâm mà tôi vốn có ban đầu.
  • Tôi có thể biết tất cả các nguyên lý của thế giới. Và tôi đã tìm ra câu trả lời cho ý nghĩa thực sự của thế giới là gì.

Tôi biết ơn phương pháp giúp tôi sống với tâm chân thật. Mọi điều tưởng chừng như không ổn đều là do tâm tôi; khi tôi ra khỏi thế giới tâm trí con người, tôi có thể tìm thấy chân tâm trong mình để sống không đau khổ.

Tôi hy vọng bạn cũng có thể thoát khỏi đau khổ và tìm thấy hạnh phúc thực sự. Tôi sẽ chia sẻ video để giúp bạn nhiều hơn. Cảm ơn bạn đã đọc. Chúc may mắn 🌈

ELLEN PARK

Contact Me on Zalo