Chuyển tới nội dung

Cách tốt nhất để cải thiện tính cách của bạn?

  • bởi

Một số người khiến tôi nghĩ rằng họ có tính cách tốt. Khi tiếp xúc với họ, tôi nhìn thấy ở họ có nhiều điểm chung. Có nhiều yếu tố nhưng nhìn chung những người có tính cách tốt đều có tư duy dễ chấp nhận và tích cực. Tôi cũng chính là người muốn thay đổi tính cách của mình. Tôi muốn chấp nhận người khác một cách tốt đẹp mà không xung đột, nhưng điều đó thật khó và tâm trí tôi không muốn chấp nhận họ trong sâu thẳm trái tim mình.

Nhưng qua 3 bước, tôi đã có thể thay đổi tính cách của mình.

  1. Nhận biết “tôi” một cách khách quan

Cách chúng ta nhìn nhận bản thân được tôn vinh hơn nhiều so với con người thật của chúng ta. Nếu bạn muốn thay đổi tính cách của mình, bạn cần phải biết con người thật của mình. Cách bạn thực sự hành động, nói và suy nghĩ. Bởi vì chúng ta thường cho rằng mình đúng mà không nghi ngờ gì về điều này. Nhưng, có thể chúng ta không phải là người chính trực hay tốt như ta nghĩ. Mọi người cố gắng thay đổi khi một vấn đề được nhận thức một cách nghiêm túc.

  1. Hãy thừa nhận con người thật của mình.

Sau khi nhìn nhận con người thật của mình từ góc độ khách quan, bạn có thể thực sự thừa nhận rằng mình có thể đã sai. Suy nghĩ đó chính là cơ hội tốt nhất để bạn thay đổi. Nếu bạn có thể thừa nhận con người thật của mình, bạn sẽ dễ dàng thay đổi bản thân hơn nhiều.

  1. Loại bỏ gốc rễ tâm trí

Bước cuối cùng này rất quan trọng. Dù chúng ta nhận ra chính mình, nhưng nếu chúng ta vẫn còn gốc rễ tâm trí điều khiển hành vi của mình thì khó có thể thay đổi được. Bạn có thể giả vờ như mình đã thay đổi, nhưng điều đó sẽ rất khốn khổ. Khi bạn loại bỏ được nguyên nhân gốc rễ trong tâm trí thì bạn mới có thể thực sự thay đổi được tư duy và tính cách của mình.

Tôi có thể thực hiện 3 bước trên thông qua thiền.

Khi thiền, tôi có thể nhìn nhận bản thân một cách khách quan và chính xác trong cách tôi hành động, nói năng và suy nghĩ. Và tôi nhận ra rằng tôi không hẳn là người đúng. Khi đó, việc chấp nhận sự thật là tôi phải thay đổi bản thân sẽ dễ dàng hơn nhiều. Vì vậy tôi đã vứt bỏ được những tư tưởng và quan niệm cố hữu mà tôi đã tích lũy trong đời nhờ phương pháp thiền. Khi tất cả những tâm trí tiêu cực và cố hữu đã biến mất, tâm trí của tôi đã chuyển sang một tâm trí tích cực và chấp nhận. Tôi là người rất khó thay đổi, ngay cả khi tôi đã cố gắng rất nhiều trước đây, nhưng sau khi tôi tinh tấn loại bỏ gốc rễ tâm trí của mình, tâm thức và hành vi của tôi đã thay đổi một cách tự nhiên.

Bước đầu tiên để thay đổi tính cách của một người là nhận biết bản thân một cách khách quan và chính xác. Tôi đánh giá cao phương pháp thiền có thể nhìn lại bản thân mình và tôi cũng đánh giá cao việc tôi có thể thay đổi. Tôi chắc chắn nó sẽ hiệu quả với bạn, như tôi đã làm. Tôi muốn chia sẻ một video, nó sẽ giúp bạn hiểu cách làm sạch tâm trí và hơn nữa là cải thiện tính cách của bạn. 🌱

ELLEN PARK

Contact Me on Zalo