Chuyển tới nội dung

Làm thế nào để tăng khả năng tập trung?

  • bởi
Làm thế nào để tăng khả năng tập trung?

Tôi đã loại bỏ tâm trí của mình từng thứ một. Và càng loại bỏ, tâm trí tôi càng trở nên thoải mái và bình tĩnh hơn. Sau đó, tôi luôn có thể tập trung cao độ. Thiền đã giúp tôi cải thiện khả năng tập trung và giúp tôi đạt được mục tiêu trong cuộc sống.


Chào bạn! Thật biết ơn khi tôi có thể chia sẻ quan điểm của tôi về câu hỏi: “Làm thế nào để tăng khả năng tập trung?” Tôi sẽ chia sẻ câu trả lời của mình từ lập trường của một người tập thiền.

Before we figure out how to focus well,Trước khi đưa ra giải pháp cho vấn đề làm thế nào để tập trung, đầu tiên, chúng ta cần hiểu rõ vấn đề: “Vì sao mình không thể tập trung?”


Tại sao? Rất đơn giản. Chúng ta không thể tập trung là do những suy nghĩ của mình.

Theo nghiên cứu khoa học, mỗi ngày con người có khoảng 60,000 suy nghĩ xuất hiện trong tâm trí.

Bức ảnh này có thể giúp bạn hình dung rõ ràng hơn:

  • Nếu tâm trí bạn lấp đầy bởi những suy nghĩ, sẽ rất khó để bạn tập trung, giống như một ngôi nhà bừa bộn và lộn xộn vậy.
  • Nhưng nếu tâm trí của bạn sạch sẽ và gọn gàng như hình ảnh thứ hai, bạn sẽ luôn tập trung một cách tự nhiên.
  • Chúng ta cần làm sạch tâm trí giống như dọn dẹp ngôi nhà của mình vậy.


Trước khi thiền, phần lớn thời gian tôi không thể tập trung vì có nhiều suy nghĩ sôi sục bên trong.
Ví dụ, bất cứ khi nào tôi bắt đầu học, bao nhiêu suy nghĩ tích tụ trong tôi cứ liên tiếp nổi lên và quấy rầy tôi. Một số trong đó là những suy nghĩ trong ngày; một số là những cảm xúc tiêu cực của tôi, những suy nghĩ đau thương do thất bại và tất cả những vấn đề tôi gặp phải trong các mối quan hệ… Tôi không thể kiểm soát được suy nghĩ của mình và cũng không biết làm cách nào để buông bỏ nó.

Tôi đã thử nhiều cách khác để giúp mình tập trung hơn như: đến phòng đọc sách, đặt báo thức, viết kế hoạch hàng giờ, nghe nhạc giúp tốt cho sóng não, v.v. Nhưng về cơ bản chúng đều không giúp tôi cải thiện khả năng tập trung.

Một ngày nọ, tôi nghe nói thiền sẽ giúp tôi bình tĩnh và tập trung tốt nên tôi đã thử thực hành thiền.

Thông qua thiền, tôi đã suy ngẫm về tâm trí mình một cách sâu sắc và sau đó, tôi đã có thể biết tại sao mình không thể tập trung tốt. Tôi đã loại bỏ tâm trí của mình từng thứ một. Và càng loại bỏ, tâm trí tôi càng trở nên thoải mái và bình tĩnh hơn. Sau đó, tôi luôn có thể tập trung cao độ. Thiền đã giúp tôi cải thiện khả năng tập trung và giúp tôi đạt được mục tiêu trong cuộc sống. Hơn nữa, tôi còn có thể biết tất cả các nguyên lý của thế gian.✨

Thiền sẽ giúp bạn cải thiện khả năng tập trung và tìm thấy hạnh phúc thực sự bên trong mình😃. Chia sẻ với bạn link video ngắn ở đây để bạn có thể tìm hiểu thêm nếu có quan tâm tới thiền. Chúc bạn một ngày vui vẻ và luôn tràn đầy năng lượng.

Contact Me on Zalo