Chuyển tới nội dung

Làm thế nào để thoát khỏi “overthinking” – suy nghĩ quá mức?

  • bởi

Khi chúng ta ăn thức ăn, chúng ta thường xuyên đào thải chúng ra ngoài, nhưng chúng ta chưa bao giờ dọn dẹp tâm trí, và đó chính là nguyên nhân dẫn tới trạng thái overthinking – suy nghĩ quá mức. May mắn thay, tôi đã tìm thấy một phương pháp thiền đúng đắn, và tôi đã có thể làm trống tâm trí và ngừng suy nghĩ quá mức.

Tôi rất vui khi được chia sẻ với bạn về đáp án lý tưởng cho câu hỏi: “Làm thế nào để thoát khỏi “overthinking”?


Tôi đã từng phải chịu đựng trạng thái suy nghĩ quá mức trong thời gian dài. Nhưng hiện tại, tôi đã có một giải pháp rõ ràng để thoát khỏi “overthinking” nhờ thiền. Và tôi sẽ chia sẻ với bạn về phương pháp này.

Từ khi sinh ra, chúng ta đã tích luỹ vô số tâm trí từ những trải nghiệm trong cuộc sống thường nhật, giống như việc chúng ta ăn thức ăn. Nhưng, chúng ta chưa bao giờ học cách làm trống tâm trí, dù chỉ một lần. Và cũng chưa từng có ai dạy chúng ta cách để làm điều đó. Khi chúng ta ăn thức ăn, chúng ta thường xuyên đào thải chúng ra ngoài, nhưng chúng ta chưa bao giờ dọn dẹp tâm trí, và đó chính là nguyên nhân dẫn tới trạng thái overthinking – suy nghĩ quá mức


May mắn thay, tôi đã tìm ra một phương pháp thiền thích hợp và tôi có thể làm trống tâm trí của mình và ngừng suy nghĩ quá mức. Tôi muốn chia sẻ với bạn về những gì tôi đã học được thông qua thiền, và tôi cũng mong bạn sẽ thử suy ngẫm về 2 điều dưới đây:

  1. Tất cả những suy nghĩ của chúng ta đến từ đâu?
  • Những tâm trí đó bắt nguồn từ cuộc đời con người đã sống.
  1. Làm thế nào để chúng ta có thể xử lý chúng?
  •  Chúng ta cần tìm nguồn gốc của tâm trí bằng cách nhìn nhận lại bản thân và loại bỏ những tâm trí đó với một phương pháp thích hợp.

Trước khi thiền, tôi cũng đã suy nghĩ rất nhiều. Tôi thử nhiều cách khác nhau để điều chỉnh thói quen suy nghĩ quá mức của mình: nghe nhạc, thử các hoạt động xã hội cùng mọi người, vận động và thử có một vài sở thích cá nhân, nhưng không có thứ gì giúp tôi ngưng trạng thái suy nghĩ quá mức đó.


Nhưng, từ khi bắt đầu thiền, tôi đã có thể nhìn thấy rất nhiều tâm trí mà tôi chưa bao giờ làm trống trước đây; những tâm trí đó khiến tôi căng thẳng, lo lắng, tổn thương tâm lý và khó tập trung, v.v..

Trong suốt quá trình thực hành thiền, tôi đã nhìn lại bản thân trong cuộc đời đã sống và loại bỏ những tâm trí mà mình đã tích lại, từng thứ, từng thứ một. Tôi càng loại bỏ những tâm trí không cần thiết:

  • Tôi càng cảm thấy tự dó, tôi tìm thấy sự bình yên bên trong tâm trí mình. Bây giờ, tâm trí tôi luôn bình ổn trong mọi khoảnh khắc.
  • Tôi có thể tìm về tâm trí cội nguồn có bên trong mình; khi loại bỏ tâm trí giả, tôi đã có thể tìm được tâm trí thật bên trong mình. Từ đó, tôi đã có được sự bình yên không thay đổi trong tâm trí.
  • Tôi có thể tự do thoát khỏi trạng thái suy nghĩ quá mức. Tôi đã loại bỏ tất cả mọi gốc rễ của suy nghĩ, thứ là cuộc đời đã sống của tôi. (Điều này không có nghĩa là bạn mất đi kí ức của mình khi loại bỏ, mà những cảm xúc dính mắc trong tâm trí sẽ được loại bỏ.)

Thiền vô cùng đơn giản mà hiệu quả. Nó đã làm thay đổi mọi thứ. Tất cả những thứ tôi đã làm chỉ là loại bỏ tâm trí của mình theo đúng phương pháp. Phương pháp này vô cùng đơn giản và khoa học. Tôi chắc chắn rằng nó cũng sẽ có hiệu quả với bạn, giống như có hiệu quả với tôi. Đây là điều có giá trị nhất mà bạn có thể làm cho bản thân mình. Và tôi cũng muốn chia sẻ thêm với bạn một video sẽ giúp bạn hiểu thêm về môn thiền này. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

Contact Me on Zalo